Cầu thủ trẻ nhất V.League 2020 được gọi lên U22 Việt Nam

Nguyễn Phi Hoàng là cái tên mới nhất được ông Park triệu tập bổ sung, nâng tổng quân số U22 Việt Nam lên 34 người.

Cuối tuần qua, HLV Park Hang-seo dự khán trận đấu giữa CLB Đà Nẵng và Thanh Hóa tại vòng 5 giai đoạn hai V.League 2020. Ông đã chứng kiến 67 phút thi đấu của cầu thủ trẻ Phi Hoàng. HLV trưởng tuyển Việt Nam và U22 quốc gia khá ấn tượng với Phi Hoàng và quyết định gọi cầu thủ này lên tuyển.

Phi Hoàng sinh ngày 27/3/2003. Anh cao 1,72 m, nặng 62 kg. Cầu thủ này được HLV Lê Huỳnh Đức điền tên vào danh sách đội một Đà Nẵng khi chưa đầy 17 tuổi. Anh không được ra sân nhiều ở lượt đi do tính chất khắc nghiệt của mùa giải 2020. Sau khi đội bóng hoàn thành mục tiêu, Phi Hoàng đã được tạo điều kiện liên tục.

Từ cuối tháng 9 tới nay, Phi Hoàng đã có 4 lần vào sân, trong đấy có 3 trận đá chính. Anh thi đấu 261 phút, chơi tròn vai, để lại những dấu ấn đầu tiên tại V.League. Với cầu thủ 17 tuổi, đó là thành tích khá ấn tượng.

Với sự có mặt của Phi Hoàng, quân số U22 Việt Nam đã được nâng lên 34 người. Đội tuyển sẽ tập luyện tại sân Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 2/11 tới 15/11. Trong thời gian này, U22 Việt Nam sẽ có 2 trận đấu tập nội bộ ngày 7/11 và 15/11.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) từng muốn có những trận giao hữu với các CLB trong nước. Tuy nhiên, việc V.League đang đi tới giai đoạn căng thẳng khiến dự định này khó thực hiện. Mục đích của các đợt tập trung trong năm nay chủ yếu để ông Park hiểu học trò và rèn quân hướng tới SEA Games 2021.

HLV Park quyết định gọi cầu thủ 17 tuổi sau 65 phút

HLV Park Hang-seo tiết lộ ông quyết định gọi cầu thủ trẻ nhất V.League 2020 Nguyễn Phi Hoàng lên U22 Việt Nam sau khi xem anh này đá 65 phút.

“Trước đó, tôi đã nhận được tư vấn về cầu thủ này. Ban đầu, tôi định để tới đợt sau mới triệu tập Phi Hoàng. Nhưng hôm vừa rồi, tôi trực tiếp xem trận đấu của đội Đà Nẵng và quyết định gọi cầu thủ này. Hôm đó, cậu ấy được ra sân, đá khoảng 65 phút. Sau khi chứng kiến màn trình diễn trong 65 phút đó, tôi đã nói chuyện với liên đoàn và quyết định gọi bạn ấy lên để kiểm tra”, ông Park giải thích.

Ông Park dự khán trận Đà Nẵng gặp Thanh Hóa tại vòng 5 giai đoạn hai V.League 2020. Phi Hoàng đá chính từ đầu trong vai trò tiền vệ, chơi tròn vai trước khi được thay ra ở giữa hiệp hai. Từng ấy thời gian là đủ để anh chinh phục được HLV trưởng U22 Việt Nam.

image

HLV Park chia sẻ với báo giới trong buổi tập đầu tiên của U22 Việt Nam chiều 2/11. Ảnh: Minh Chiến.

Tài năng 17 tuổi là cầu thủ trẻ nhất V.League 2020. Việc được U22 Việt Nam triệu tập sẽ mang đến động lực lớn cho sự nghiệp của Phi Hoàng.

Ông Park tiếp tục chia sẻ: “Trong danh sách đội tuyển lần này, một số cầu thủ đã được ra sân tại V.League và giải hạng Nhất, hạng Nhì. Tuy nhiên, phần lớn cầu thủ không có cơ hội đó. Về vấn đề thể lực, một số người trong danh sách không được ra sân nên sức bền thể lực của họ không tốt. Nên đối với những tuyển thủ ấy, tôi sẽ đưa vào giáo trình nặng hơn để họ có thể cải thiện sức bền thể lực và sức mạnh. Những người được ra sân nhiều, chúng tôi sẽ có biện pháp khác phù hợp hơn. Chúng tôi cũng cố gắng qua đợt tập trng này, cải thiện một số vấn đề kỹ thuật của cầu thủ”.

Do ảnh hưởng của các giải quốc nội, học trò của ông Park sẽ lên tuyển theo ba đợt. Đợt một và đợt hai diễn ra trong ngày 2 và 3/11. 8 tuyển thủ U22 Việt Nam cuối cùng sẽ hội quân hôm 9/11 sau khi V.League khép lại.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng chia sẻ thêm về kế hoạch tập luyện của U22 Việt Nam: “Danh sách này không phải danh sách cuối cùng và duy nhất của U22 Việt Nam. Chúng tôi cũng chưa có nhiều thời gian để tâp huấn với cầu thủ”.

“Nhiều tuyển thủ U22 Việt Nam sẽ không có cơ hội đá vị trí sở trường ở đội tuyển. Tuy nhiên, tôi luôn nghĩ về việc các bạn ấy sẽ phù hợp với vị trí nào tại đội tuyển. Và tôi muốn thông qua đợt tập trung này để đánh giá điều đó”, HLV Park kết thúc chia sẻ.

U22 Việt Nam tập trung tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 2/11 tới 15/11. Đội tuyển sẽ có 2 trận đấu tập nội bộ trước khi cầu thủ trở về CLB. Tháng 12, U22 Việt Nam sẽ tập trung đợt cuối cùng trong năm 2020.