Reuters: Chính Phủ Qatar Xua Đuổi Công Nhân Khỏi Nơi Cư Trú Bởi World Cup 2022

Hãng thông tấn “Reuters” tiết lộ, chính phủ Qatar đã xua đuổi hàng nghìn công nhân nước ngoài khỏi nơi cư trú tại thủ đô Doha để chuẩn bị phòng ở cho người hâm mộ bóng đá đến từ khắp nơi thế giới.

Bây giời nhiều công nhân cả Châu Á lẫn Châu Phi không thể không ngủ ngoài đường do chính sách tàn nhẫn của Qatar. Cách World Cup Qatar mở màn còn không đủ bốn tuần, cách đối xử công nhân nước ngoài và pháp luật hạn chế của xã hội Qatar lại gây xôn xao dư luận quốc tế lần nữa.

Công nhân nước ngoài chiếm 85% tổng dân số Qatar, họ đóng góp nhiều cho sự nghiệp xây dựng Qata. Tuy nhiên, hành vi của chính phủ Qatar vạch trần sự thật chê giấu sau thành phố phồn hoa. “Họ chưa từng công khai thừa nhận lao động giá rẻ mới là căn bản xây dựng Qatar… Nơi này còn cố tình phân chia chủng tộc… Không đưa ra thông báo gì mà xua đuổi công nhân mất nhân đạo quá.”

Qatar cũng giải thích về việc này, một quan chức cho biết: “Xua đuổi công nhân không liên quan đến World Cup mà thích ứng với kế hoạch dựng lại Doha… Bây giờ chúng tôi đã sắp xếp mọi việc cho tốt và mỗi một người đều có nơi ở…”