Chích Chòe Có Khả Năng Đoạt Chức Vô Địch Tại Ngoại Hạng Anh Sau Đổi Chủ Giàu Sang Bậc Nhất Không?

飛書20211009-164241
Muhammad bin Salman, thái tử của hoàng gia Ả Rập Xê-út, là một người hâm mộ cuồng nhiệt của CLB Newcastle United. Trong nửa đầu năm 2020, ông Salman tỏ ý mua lại Newcastle United và bắt đầu đàm phán cho thương vụ này. Mặc dù ông không ngừng nâng giá(thậm chí cuối cùng đạt 300 triệu bảng Anh) và CLB cũng bước vào giai đoạn chuẩn bị chuyển giao cho ông, nhưng cuối cùng thương vụ Chích Chòe đổi chủ không được thực hiện.

Lúc đó nhiều cư dân mạng đều đưa ra suy đoán của mình. Sự suy đoán thuyết phục nhất là ông Salman liên quan đến vụ án ám sát Khashoggi vào năm 2018 và vụ án Ả Rập Xê-út xâm phạm bản quyền Ngoại hạng Anh nên Ban tổ chức Ngoại hạng Anh mới không đồng ý với thương vụ này…

Năm nay, vụ tranh chấp bản quyền giữa Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh, công ty Bein Sport và Ả Rập đã được hòa giải(Ả Rập Xê-út sẽ miễn trừ lệnh cấm với Bein Sport và sẽ đóng cửa các trang web rởm). Việc này mang lại bước ngoặt cho thương vụ thái tử Ả Rập Xê-út mua lại CLB Newcastle United. Sau đó, cả Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh lẫn công ty Bein Sports đều đồng ý, ủng hộ cho thương vụ này.

Ngày 07/10/2021, CLB Newcastle United chính thức đưa ra thông cáo trên mạng: Quỹ đầu tư công Ả Rập Xê-út (PIF) đã mua lại 100% cổ phần của CLB Newcastle United. Do vậy, Chích Chòe trở thành CLB giàu nhất tại Ngoại hạng Anh. Trước đó, nhiều người hâm mộ của Chích Chòe từng oán trách cựu Chủ tịch Mike Ashley bủn xỉn quá nên thành tích đội bóng luôn luôn khiến người hết sức thất vọng. Hiện nay Chích Chòe đón tiếp thái tử Ả Rập Xê-út, một ông chủ mới vừa giàu sang bậc nhất vừa hào phóng. Đa số người đều thấy tương lai của họ xán lạn thật sự.

Trước đó, mấy CLB như CLB Chelsea, CLB Man City cũng đổi chủ trong cảnh ngộ khó khăn và sau đó họ đều giành thành tích xuất sắc. Có thể Chích Chòe cũng sẽ giành được thành tích bất ngờ trong tương lai. Nhưng bây giờ chúng ta chỉ cần đợi thời gian tự nhiên trải qua thôi.

1 Like

thanks bác đã chia sẻ

tác giả cho hỏi bài này là chuyền từ bongdalu ko à?

Đúng vậy! Bác chắc cũng là một người thích bóng đá đấy

sắp có một mớ ông vào nhận là fan Newcastle 20 năm :rofl:

1 Like

image

:cold_face: :cold_face: :cold_face:

Tôi là fan của Newcastle được 20 năm nay rồi. Còn nhớ hồi bé, với cái TV cà tàng, bố tôi mở một trận thi đấu của Newcastle lên, tôi ngồi xem cùng, chợt thấy cuốn hút bởi những chiến thuật, lối đá hấp dẫn, bởi 11 player thi đấu với sự nhiệt huyết, máu lửa, với những pha ban bật tuyệt đỉnh, khoảnh khắc Santiago Munez sút phạt thần sầu đưa Newcastle đi Champions League 16 năm trước. Và thế là tôi đã đem lòng yêu bóng đá, yêu luôn cả Newcastle từ đó. Tôi bắt đầu lên mạng tìm thông tin, những điểm thú vị và thông tin bên lề của Newcastle, và càng thêm yêu họ hơn. Trải qua bao nhiêu năm tháng thăng trầm cùng đội bóng, dù có thi đấu bết bát, bị xuống hạng, Bowyer đấm vỡ mồm Dyer, tôi vẫn mãi giữ lửa tình yêu với cả đội và các tuyển thủ . Để rồi đến ngày hôm nay, khi được chứng kiến thời khắc lịch sử của Newcastle, trong tôi lại bùng cháy lên cảm xúc năm xưa một lần nữa, mãnh liệt hệt như lần đầu tiên mà tôi xem Newcastle thi đấu vậy. :shushing_face:

2 Likes

vlllllllllllllllllllll :zipper_mouth_face: :zipper_mouth_face: