Diego Maradona qua đời ở tuổi 60

Nhiều nguồn tin tại Argentina xác nhận huyền thoại Diego Maradona qua đời ở tuổi 60 sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật.

Sức khỏe của huyền thoại người Argentina chuyển biến xấu sau khi phải nhập viện phẫu thuật não hồi đầu tháng 11. Tờ Clarin của Argentina xác nhận ông trút hơi thở cuối cùng tối 25/11 (giờ Hà Nội), qua đời ở tuổi 60.

Theo ClarninOle, sau khi trải qua ca phẫu thuật để loại bỏ cục máu đông trong não hồi đầu tháng 11, huyền thoại người Argentina được đưa về nhà để các bác sĩ theo dõi sức khỏe.

Maradona qua doi anh 1
Huyền thoại bóng đá Diego Maradona qua đời ở tuổi 60. Ảnh: BR Football.

Cựu tiền đạo Napoli được xác nhận ngừng tim ở quê nhà Tigre, Argentina. Ông đang là HLV của CLB Gimnasia. Sau chiến thắng 3-0 trước Patronato, Maradona cảm thấy không khỏe và được đưa đến bệnh viện ở La Plata, gần thủ đô Buenos Aires.

Kết quả xét nghiệm cho thấy ông có một khối u dưới màng não. Các bác sĩ đã yêu cầu Maradona tiến hành phẫu thuật ngay lập tức để loại bỏ khối u trước khi ông được cho về nhà để tiếp tục quá trình hồi phục.

Nhiều nguồn tin ở Argentina tiết lộ huyền thoại của CLB Napoli đã có dấu hiệu hồi phục, nhưng sau đó ngừng tim và qua đời.

Diego Maradona được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất thế giới với chức vô địch World Cup 1986 cùng đội tuyển Argentina. Sự nghiệp của “cậu bé vàng” kéo dài gần 20 năm với các CLB Boca Juniors, Barcelona và đặc biệt là Napoli.