Quang Hải: 'Ai tận dụng được cơ hội thì họ xứng đáng'

Tiền vệ Quang Hải khẳng định anh và đồng đội tại CLB Hà Nội nỗ lực hết mình, nhưng bóng đá luôn chứa đựng bất ngờ.

CLB Hà Nội thắng Quảng Ninh 4-0, nhưng phải chấp nhận mất chức vô địch vào tay Viettel với 2 điểm ít hơn. Sau khi vòng đấu cuối của V.League 2020 kết thúc, tiền về Quang Hải lên tiếng: “Trong bóng đá, ai tận dụng được cơ hội thì họ xứng đáng. Tôi và đồng đội luôn cố gắng để thi đấu tốt nhất trong mọi trận. Trong bóng đá, không thể nói trước được điều gì và chúng tôi phải chấp nhận với điều đó”.

CLB Hà Nội tham gia cuộc đua hấp dẫn tới những phút cuối cùng ở mùa giải nhiều biến động. Dưới góc nhìn của Quả bóng Vàng Việt Nam 2018, V.League 2020 thực sự hấp dẫn. “Các đội đều cống hiến để tạo nên mùa giải kịch tính đến phút cuối. Đây là mùa giải hay và thành công”, tiền vệ sinh năm 1997 nói.

'ai tan dung duoc co hoi thi ho xung dang' anh 1
Quang Hải cùng CLB Hà Nội thắng 4-0 ở vòng đấu cuối, nhưng chừng đó là không đủ để họ bảo vệ thành công chức vô địch V.League 2020. Ảnh: Minh Chiến.

Anh cũng chia sẻ sự quyết tâm, đồng lòng của nhà cựu vô địch với những khó khăn trong suốt mùa bóng vừa qua. “Năm nay rất khó khăn với CLB Hà Nội. Điều quan trọng là tôi cùng đồng đội, lãnh đạo và ban huấn luyện đồng lòng, nắm tay, cố gắng hết sức mình”, Quang Hải chia sẻ.

“Hôm nay, hình ảnh các CĐV rơi nước mắt khiến không chỉ tôi mà toàn thể đội bóng hết sức xúc động. Chắc chắn là chúng tôi phải hướng đến mùa giải mới tốt hơn nữa để đền đáp lại lòng tin yêu đó. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới CĐV đã luôn động viên và đồng hành cùng CLB Hà Nội trong bất cứ hoàn cảnh nào”.

CLB Hà Nội không thể hoàn thành mục tiêu vô địch V.League lần thứ 3 liên tiếp khi kết thúc mùa giải với 39 điểm, ít hơn 2 điểm so với Viettel và chấp nhận mất ngôi. Với kết quả này, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm cùng CLB Sài Gòn sẽ góp mặt tại AFC Cup 2021, còn Viettel đại diện Việt Nam tại đấu trường AFC Champions League.

'ai tan dung duoc co hoi thi ho xung dang' anh 2
Thứ hạng chung cuộc V.League 2020. Đồ họa: Minh Phúc.