Ronaldo đuổi kịp kỷ lục của Messi

CR7 san bằng một kỷ lục Champions League của Messi bằng bàn thắng vào lưới Ferencvaros.

Cú sút xa trong trận Juventus thắng Ferencvaros 2-1 là bàn thứ 70 trên sân nhà tại Champions League của Ronaldo. Thành tích này đủ san bằng kỷ lục mà Lionel Messi, cầu thủ của Barca, đang nắm giữ.

Ronaldo đã có 131 bàn trong 172 trận Champions League. Ảnh: Reuters.

Ronaldo đã có 131 bàn trong 172 trận Champions League. Ảnh: Reuters.

Bàn vào lưới Ferencvaros cũng là bàn đầu tiên tại Champions League mùa này của Ronaldo. Anh tự nâng kỷ lục lập công nhiều nhất trên đấu trường danh giá nhất châu Âu lên 131 bàn. Messi đang xếp thứ hai với 118 bàn.

Mùa này, do nhiễm Covid-19, Ronaldo nghỉ thi đấu cả hai trận đầu vòng bảng. Người hâm mộ vì thế chưa thể thưởng thức màn tái đấu giữa Ronaldo và Messi. Trong trận lượt đi trên sân Juventus, Barca giành chiến thắng 2-0 với một bàn của Messi.

Bất chấp Covid-19, Ronaldo đang khởi đầu mùa giải một cách mạnh mẽ. Tại Serie A, trong năm lần vào sân, anh ghi tám bàn. Phong độ của anh có phần nổi trội so với Messi, người mới ghi sáu bàn trong 11 trận trên mọi đấu trường cho Barca.

“Như chúng ta đã biết, Ronaldo là một cầu thủ chuyên nghiệp tuyệt vời. Cậu ấy là một nhà vô địch thực sự và là tấm gương cho mọi người xung quanh, cả trong tập luyện và thi đấu. Lời khuyên duy nhất tôi có thể dành cho cậu ấy là hãy tiếp tục đi theo con đường cũ”, HLV Juventus, Andrea Pirlo chia sẻ trên DAZN.

Lịch đấu - Kết quả lượt thứ tư vòng bảng Champions League. Ảnh:Tạ Lư

Lịch đấu - Kết quả lượt thứ tư vòng bảng Champions League. Ảnh:Tạ Lư